Hoạt động ngoại khoá: Bé khám phá Thảo Cầm Viên

Nhằm tạo ra môi trường giáo dục chất lượng và hiệu quả, buổi hoạt động ngoại khóa tại Thảo Cầm Viên giúp các bé được trực tiếp quan sát, khám phá nhiều loài động vật mà trước đây chỉ được nghe kể hoặc thấy trên hình ảnh, sách báo, tivi. Không chỉ mang lại những bài học bổ ích về thế giới động – thực vật, buổi hoạt động tham quan tại Thảo Cầm Viên đã giúp các bé có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập ngoài trời, biết yêu thiên nhiên và từ đó hình thành ở các em ý thức bảo vệ môi trường xung quanh và bảo vệ những loài động vật quý hiếm.

Các hoạt động học ngoài lớp học, cung cấp kiến thức môi trường tự nhiên về các loại động, thực vật mà các bé được nghe và thấy qua sách báo và tivi nào là bạn Hổ, bạn Khỉ, bạn Voi, những con vật mà các con không thể thấy bên ngoài cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Hoạt động giúp các bé được trực tiếp tham quan, trải nghiệm cùng các bạn.

Qua đó cũng rèn luyện kỹ năng nhận biết một số động vật tại Thảo Cầm Viên cùng với đặc điểm đặc trưng riêng. Được phát triển trí nhớ, tư duy, tưởng tượng, sáng tạo qua các hoạt động nhận thức thông qua các trò chơi vui nhộn và giáo dục trẻ thói quen hoạt động theo nhóm. Ngoài ra qua chuyến đi các bé biết các quy định xã hội được lồng ghép trong cả chuyến đi từ đó trẻ phát triển đồng đều từ nhận thức đến kỹ năng xã hội một cách toàn diện.