Tiết học “Bé nhận biết quả ớt” của lớp Thỏ Ngọc

Tiết học đã cho các bé một trải nghiệm thực tế, được quan sát, tự tay cầm nắm quả ớt và từ đó nhận biết hình dạng, màu sắc của quả ớt. Thông qua tiết học, các bé được rèn luyện kỹ năng quan sát, gọi tên và nhận biết một số đặc điểm của quả ớt như hình dáng, màu sắc, các lợi ích của quả ớt đối với sức khoẻ con người…

 

Các bé được rèn luyện thêm các kỹ năng quan sát, ghi nhớ, tư duy, so sánh. Giúp các bé phát triển trí thông minh và khơi dậy sự tò mò, khám phá. Trẻ biết phân biệt, gọi đúng tên các màu sắc và có thể tăng khả năng giao tiếp thông qua hoạt động lắng nghe, trả lời được câu hỏi của cô và chơi trò chơi hứng thú.

Không những vậy, hoạt động của tiết học còn giáo dục trẻ biết bảo vệ, chăm sóc các loại cây ăn quả nói chung và cây ớt nói riêng. Các bé sẽ biết các loại quả cung cấp chất vitamin cần thiết cho cơ thể và biết ăn nhiều hoa quả. Trẻ biết cách bảo quản và giáo dục trẻ biết ơn những người trồng cây. Qua đó, các bé hứng thú tham gia vào các hoạt động cùng cô và thích ăn các loại quả cho cơ thể khoẻ mạnh.

Tham gia bình luận:

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử