Thu hoạch vườn rau xanh của bé

Hoạt động bé thu hoạch rau xanh cùng với niềm vui được trải nghiệm và quan sát quá trình của những mầm xanh, tự tay chăm sóc, các bé đã thu hoạch được những thành quả vô cùng xứng đáng.

Không chỉ thu hoạch được những bó rau xanh mà các bạn nhỏ còn được trang bị thêm những kiến thức thực tế về thế giới thực vật, cách chăm sóc và quy trình sinh trưởng của các loài rau xanh. Và quan trọng nhất là trẻ được tự mình khám phá, tìm hiểu thêm những điều mới lạ khi tận tay chăm sóc và đồng hành cùng những mầm rau đến khi thu hoạch, được nhìn những luống rau xanh tươi do tự tay mình chăm sóc cho đến thời điểm thu hoạch rau sạch các bé vô cùng thích thú.

Với hoạt động này, vừa giáo dục các bé biết chăm sóc vườn rau vừa quan sát, theo dõi sự phát triển của chúng giúp các bé nhận biết một số đặc điểm từng loại rau và tác dụng của rau xanh với đời sống con người. Ngoài ra, thông qua hoạt động chăm sóc rau, trẻ còn cảm nhận được giá trị của sức lao động và quý trọng giá trị sức lao động. Từ đó, hình thành cho các bé thói quen lao động ngay từ khi còn nhỏ và nâng cao nhận thức về thế giới xung quanh

Ngoài các giờ học trên lớp, các bé được tự mình trải nghiệm công việc chăm sóc rau, với sự hướng dẫn của các cô giáo. Tất cả trẻ đều vô cùng thích thú, hứng khởi bởi trẻ được tận tay mình chăm sóc và thu hoạch rau xanh.

Tham gia bình luận:

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử