Phát triển kỹ năng sáng tạo qua tiết học “Tạo hình nặn củ cà rốt”

Tạo hình nặn củ cà rốt hoạt động nhằm dạy trẻ lợi ích các loại rau củ mang đến cho sức khoẻ con người và các công dụng sáng tạo khác. Đây là một trong những tiết học mà bé nào cũng hào hứng trong bộ đất nặn mà các cô đã chuẩn bị, bạn nào cũng vui vẻ nhận đất nặn và thỏa sức sáng tạo.
Củ cà rốt là thực phẩm chủ yếu trong mỗi gia đình được các mẹ cũng như các cô trên trường Mầm Non Mèo Kitty sử dụng nhiều trong bữa ăn dinh dưỡng hằng ngày của các bé, vì vậy việc tạo hình nặn quả cà rốt giúp bé nhận biết được dinh dưỡng từ củ cà rốt tốt như thế nào đối với sức khỏe.
Thông qua tiết học tạo hình nặn củ cà rốt giúp các bé nhận biết được về hình dạng, màu sắc, lợi ích của củ cà rốt, bé biết các nặn được quả cà rốt như thế nào. Cũng như biết được lợi ích của các loại rau củ dinh dưỡng.
Ngoài ra, qua hoạt động tạo nặn hình giúp bé phát triển thêm kỹ năng chia đất, bóp mềm đất, xoay tròn, lăn dọc, vuốt nhọn để nặn củ cà rốt. Rèn được tính cẩn thận, kiên trì và khéo léo của trẻ.
Tiết học giúp bé hứng thú hơn và tích cực hơn khi tham gia các hoạt động, giữ gìn sản phẩm mình tạo ra và giáo dục trẻ biết giữ vệ sinh sạch sẽ và thu dọn đồ dùng gọn gàng sau khi hoạt động.

Tham gia bình luận:

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử