Bé làm tranh sáng tạo từ cành cây khô

Hoạt động tạo hình là một hoạt động mang tính chất phát triển thẩm mỹ cho các bé ở lứa tuổi mầm nonQua hoạt động tạo hình các bé được quan sát, tưởng tượng, sáng tạo và thể hiện cảm xúc của mình về thế giới xung quanh thông qua sản phẩm của mình. Tiết học “Tạo hình với cành cây khô” giúp cho trẻ được hoạt động, được khám phá và tạo ra những sản phẩm mà mình mong muốn, từ đó giúp cho trẻ thích thú, say mê hơn.

 

Với mong muốn kích thích trẻ tự do sáng tạo, thể hiện ý tưởng tạo hình và phát triển năng khiếu ở trẻ. Với nhiều cành cây khô khác nhau và những nguyên vật liệu gần gũi quen thuộc khác, trẻ rất tò mò, hứng thú hơn với hoạt động tạo hình. Thông qua hoạt động này rèn luyện sự khéo léo cho đôi bàn tay của trẻ và rèn luyện kỹ năng quan sát, trí tưởng tượng cũng như khả năng sáng tạo của trẻ. Từ đó, giúp trẻ thể hiện tình cảm với thế giới xung quanh, biết bảo vệ môi trường, yêu thiên nhiên, yêu cuộc sống, yêu nghệ thuật.

 

Ngoài ra, hoạt động tạo hình sẽ rèn cho các bé các k năng cầm bút, tô màu, phết hồ, chắp ghép…Các tiết học tạo hình luôn được các bé tiếp thu đầy hào hứng. Từ những lá cây, cành khô và những đồ dùng đơn giản xung quanh, bằng đôi bàn tay khéo léo, các bé đã tạo ra những sản phẩm sáng tạo của riêng mình.

Hoạt động tạo hình là một dạng hoạt động nghệ thuật nhằm giúp trẻ nhận biết, tìm tòi và phát triển các kỹ năng, môn học theo ý thích và phù hợp với khả năng của trẻ. Rèn luyện các bé có kỹ năng khéo léo, tỉ mỉ, khả năng sáng tạo thông qua các sản phẩm của trẻ. Và trẻ biết giữ gìn bảo vệ môi trường, yêu quý cây xanh; trẻ biết giữ gìn, trân trọng sản phẩm của mình và của bạn.

Những tác phẩm nghệ thuật thật đẹp từ những nguyên vật liệu tự nhiên.Những nguyên vật liệu thật là đơn giản nhưng đã tạo nên những bức tranh thật đẹp từ đôi bàn tay khéo léo của các bé.

Tham gia bình luận:

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử