Hoạt động vui chơi đối với sự phát triển của trẻ mầm non

Hoạt động vui chơi là hoạt động chủ đạo của trẻ mầm non, là phương tiện giáo dục và phát triển toàn diện cho trẻ về trí tuệ, đạo đức, thẩm mỹ và ngôn ngữ. Ở lứa tuổi mầm non trẻ được “học qua chơi, chơi mà học”.

Hoạt động này giúp trẻ có sự tác động, tương tác qua lại giữa trẻ với môi trường xung quanh, với bạn bè. Trong vui chơi các bé nhận thức được thế giới xung quanh một cách tự nhiên nhất. Với phương châm “học mà chơi, chơi mà học” ngoài những tiết học trên lớp thì những hoạt động và được trải nghiệm vui chơi giúp các bé thoải mái và hứng thú đến trường hơn.

Qua đó, các bé biết đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong khi chơi, biết giữ gìn đồ dùng, đồ chơi và tham gia chơi cùng cô, cùng bạn bè. Rèn luyện ý thức tự giác, kỷ luật chơi xong cất đồ chơi gọn gàng đúng nơi quy định.